วันอังคารที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2551
ไก่ย่างญี่ปุ่น
ไก่ย่างญี่ปุ่น
สะโพกไก่ 4 ชิ้น หอมใหญ่ 2 หัว
พริกหวาน 2 เม็ด มะเขือเทศสีดา 6 ลูก
ซีอิ๊วญี่ป่น 1 ถ้วย เหล้ามิริน 1 ถ้วย
น้ำซุป 1 ถ้วย เหล้า สาเก อื่นเหล้าอื่นๆ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เตรียมทำน้ำจิ้ม สำหรับทาไก่ ใช้น้ำซุบ ซีอิ๊ว เหล้ามิริน ผสมกันต้มให้เดือดเคี่ยวให้งวดให้เหลือ 1/3
แล้วเติมเหล้าสาเก
หั่นสะโพกไก่เป็นชิ้นพอดีคำ เสียบไม้ สลับ กับหอมใหญ่ มะเขือเทศ และ พริกหวาน
ย่างไฟกลางจนสุก นำมาชุบน้ำจิ้มที่ทำไว้ แล้วย่างต่อจนหอม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น