เนื้ออบซ้อส
วิธีทำเครื่องปรุง
เนื้อสันใน 500 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสไก่งวง 1 ช้อนชา
หอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
- ล้างเนื้อให้สะอาด หั่นเป้นชิ้นๆ
- ผสมเกลือ พริกไทย ซอสปรุงรส ซอสไก่งวง ให้เข้ากัน
- เอาเนื้อลงหมักในส่วนผสมข้อ 2 นาน 1 ช.ม
- ทอดเนื้อไฟแรง พอสุก
- อบเนื้อที่ทอดแล้วด้วยไฟ 400 องศา นาน 15 นาที
- ผัดหอมใหญ่ด้วยเนย ใส่เหล้า เอาเนื้อลงคลุกเคล้าพอทั่ว ตักขึ้นใส่จาน
- ตกแต่งด้วยสลัดผัก หรือ ผักดอง แล้วแต่ชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น